hoa-tulip

Loài hoa Tulip còn có tên gọi khác là hoa Tuylip, Uất kim cương. Quê hương của giống hoa này là các quốc gia vùng Trung Á, mà miền Nam đất nước Kazacstan là một địa chỉ đỏ sản sinh ra vô số những giống hoa Tulip khác nhau. Vào mùa xuân, ngọn đồi Red Hill thuộc vùng đất này như một tấm thảm khổng lồ màu sắc rực rỡ.
Hoa Tulip có vẻ đẹp sang trọng và lịch sự, hoa nổi hình kim hoặc hình chén, bông to và rất đẹp, hoa bọc sáu cánh, chia làm ra hai hàng trong ngoài; hoa có nhiều màu sắc khác nhau và hương thơm ngào ngạt, bên ngoài hoa giống như hoa sen, lại giống hoa Mẫu đơn. Trong thế giới các loài hoa chắc không có loài hoa nào so bì được với màu sắc kỳ diệu của hoa Tulip.

hoa-tulip

Hoa Tulip được ưa chuộng ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, chúng mau chóng được ưa thích tại Châu Âu. Từ năm 1644 đến 1647, Hà Lan là nước điêu đứng vì chứng nghiện hoa Tulip. Trong những năm này, những mầm Tulip được bán với giá rất cao và nhiều kẻ đầu cơ đã trở nên giàu có. Tới thời của nữ hoàng Victoria, khi một người đàn ông tặng cho người yêu một hoa Tulip đỏ, có nghĩa anh ta muốn nói: "Em rất xinh đẹp, nếu anh được ngắm em chỉ một chút thôi thì gương mặt anh sẽ bừng lên như lửa và trái tim anh sẽ cháy thành than".

hoa-tulip

Hoa Tulip là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ đạo của Hà Lan và cũng là nước xuất khẩu hoa Tulip lớn nhất thế giới, tới 125 quốc gia trên thế giới. Phần lớn được xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, Nhật còn lại hàng tỷ củ giống hoa vẫn được giữ lại ở Hà Lan.